Đang tải... Vui lòng chờ...
Câu hỏi hay gặp
Các câu hỏi hay gặp

1. Em ở Hải Phòng, Quảng Ninh.........thì nhà thuốc gửi hàng cho em như thế nào? Thông thường nhà thuốc sẽ gửi hàng cho bạn qua đường chuyển phát nhanh EMS của bưu điện, chỉ trong vòng 2 ngày là nhận được hàng, một số nơi gần Hà Nội thì các bạn có thể nhận được thuốc ngay ngày hôm sau.

Dịch vụ mua hộ thuốc

Bạn đang cần tìm mua 1 loại thuốc nào đó mà không có trên trang web của chúng tôi, hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm mua giúp bạn và bán lại cho bạn với giá phải chăng.

Chúng tôi có bán buôn và gửi hàng đi các tỉnh, Quý khách mua buôn vui lòng liên hệ 0946342222 (Trang)

Nhà thuốc Yến Trang xin cám ơn sự tin tưởng của quý khách.

Acular 5ml

Mã sản phẩm: 4943
Giá bán
95.000 ₫ / lọ
  • Số lượng đã bán 0 lọ
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:

Acular

Thành phần:

Ketorolac tromethamine...............0.5%

Chỉ định:

Dung dịch nhỏ mắt Acular được chỉ định để điều trị ngứa mắt gây ra do viêm kết mạc dị ứng mùa.
Phòng ngừa và điều trị các chứng viêm hậu phẫu ở bệnh nhân phẫu thuật mắt.

Chống chỉ định
Chống chỉ định ở các bệnh nhân đã biết là mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.


Chú ý đề phòng: 
Có khả năng mẫn cảm chéo với acid acetylsalicylic, dẫn xuất acid phenylacetic và các tác nhân kháng viêm không steroid khác. Vì vậy, nên thận trọng khi điều trị cho những bệnh nhân có biểu hiện nhạy cảm với các loại thuốc này. Với một số dược phẩm kháng viêm không steroid, đã thấy có khả năng làm gia tăng thời gian chảy máu do sự cản trở kết tụ tiểu cầu. Đã ghi nhận hiện tượng sử dụng dược phẩm kháng viêm non-steroid trong nhãn khoa có thể gây gia tăng chảy máu ở các mô mắt khi phẫu thuật mắt (bao gồm xuất huyết tiền phòng).

 

Thận trọng lúc dùng :

Tổng quát : nên thận trọng khi sử dụng dung dịch nhỏ mắt Acular cho các bệnh nhân được biết là có khuynh hướng dễ chảy máu hoặc các bệnh nhân đang sử dụng những loại thuốc khác có khả năng kéo dài thời gian chảy máu.
Thông tin cho bệnh nhân : Dung dịch nhỏ mắt Acular không nên dùng cho các bệnh nhân đang mang kính tiếp xúc mềm (soft contact lens).
Khả năng gây ung thư, đột biến gen hoặc giảm khả năng sinh sản : Trong một nghiên cứu 18 tháng trên chuột nhắt với liều uống ketorolac tromethamine tương đương với liều chích tối đa được khuyên ở người (MRHD) và một nghiên cứu 24 tháng trên chuột cống với liều uống bằng 2,5 lần liều chích tối đa được khuyên ở người, cho thấy rằng không có dấu hiệu của sự tạo khối u.
Ketorolac tromethamine không gây đột biến gen trong thử nghiệm Ames là thử nghiệm Ames đột biến gen trong chu trình tổng hợp và phục hồi AND. Trong thử nghiệm nhân sinh sản của chuột trong in vivo, ketorolac không gây phá vỡ nhiễm sắc thể. Ở mức 1590 mcg/ml (khoảng 1000 lần mức huyết tương trung bình ở người) và ở nồng độ cô đặc cao hơn, ketorolac làm tăng ảnh hưởng đến sự sai lạc nhiễm sắc thể ở các tế bào buồng trứng của chuột hamster Trung Quốc.
Uống liều 9 mg/kg ở chuột cống đực (53,1 mg/m2) hoặc 16 mg/kg (94,4 mg/m2) ở chuột cái không làm tổn thương khả năng sinh sản.

 

Sử dụng trong nhi khoa :

chưa xác định được độ an toàn và hiệu quả của thuốc này ở trẻ em.
 

Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Lúc có thai :
Các nghiên cứu về sự sinh sản được tiến hành trên thỏ với liều uống mỗi ngày 3,6 mg/kg (42,35 mg/m2) và trên chuột cống với liều 10mg/kg (59 mg/m2) trong suốt quá trình hình thành cơ quan. Kết quả những nghiên cứu này cho thấy không có dấu hiệu gây quái thai. Trên chuột cống, liều uống ketorolac tromethamine 1,5 mg/kg (8,8 mg/m2), tức là nửa liều uống của người, dùng vào ngày thứ 17 của thai kỳ gây ra đẻ khó và tăng tỷ lệ chết ở chuột con. Chưa có nghiên cứu thích hợp và được kiểm tra chặt chẽ trên người mang thai. Vì vậy, ketorolac tromethamine chỉ dùng cho các phụ nữ có thai nếu lợi ích cho mẹ vượt hơn hẳn nguy cơ cho thai nhi.
Những tác dụng ngoại ý khác : vì đã biết rõ những tác hại của các loại thuốc ức chế prostaglandine lên hệ tim mạch của thai (như khép ống động mạch thai), nên tránh sử dụng dung dịch nhỏ mắt Acular trong giai đoạn cuối của thời kỳ thai nghén.
Lúc nuôi con bú :
Cần theo dõi cẩn thận khi dùng Acular cho các bà mẹ đang cho con bú.

 

Tác dụng ngoại ý
Trong các nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát, các phản ứng phụ thường thấy nhất khi sử dụng dung dịch nhỏ mắt Acular là bị cảm giác nóng rát thoáng qua khi nhỏ thuốc, hiện tượng này gặp ở khoảng 40% bệnh nhân. Trong tất cả các nghiên cứu tiến hành, các phản ứng phụ khác bao gồm kích ứng mắt (3%), phản ứng dị ứng (3%), nhiễm trùng nông ở mắt (0,5%) và viêm giác mạc nông (1%).
Hiếm gặp các tác dụng ngoại ý khi sử dụng Acular như : khô mắt, thâm nhiễm giác mạc, loét giác mạc và rối loạn thị giác (nhìn mờ).

 

Liều lượng và cách dùng
Liều khuyên sử dụng của dung dịch nhỏ mắt Acular là mỗi lần nhỏ 1giọt (0,25 mg), mỗi ngày nhỏ 4 lần để điều trị ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng mùa.
Để phòng ngừa và điều trị chứng viêm hậu phẫu, mỗi lần nhỏ một giọt dung dịch nhỏ mắt Acular vào mắt cần điều trị, mỗi ngày 3 lần bắt đầu từ 24 giờ trước phẫu thuật và tiếp tục nhỏ thuốc trong suốt 3 tuần lễ đầu sau khi phẫu thuật.

 

Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ phòng 15-30°C ( 59-86°F), tránh ánh sáng.


Đánh giá  
Tiêu đề  
Nội dung  
Họ tên  
Xác nhận  *
 


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm: