Fexogold 80mg

Mã sản phẩm: 4991

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

130.000₫
Fexogold 80mg Thành phần: Mỗi viên nén bao phim bao gồm: Hoạt chất: Febuxostat 80mg Dạng bào chế:  Viên nén bao phim   Chỉ dẫn điều trị Thuốc Febuxostat là một chất ức chế xanthine oxidase (XO) được dùng trong điều trị tăng axit uric máu mãn tính ở người bị gút. Febuxostat không được kh...
chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
chinh-sach

Fexogold 80mg

Thành phần:

Mỗi viên nén bao phim bao gồm: Hoạt chất: Febuxostat 80mg

Dạng bào chế:

 Viên nén bao phim

 

Chỉ dẫn điều trị

Thuốc Febuxostat là một chất ức chế xanthine oxidase (XO) được dùng trong điều trị tăng axit uric máu mãn tính ở người bị gút. Febuxostat không được khuyến cáo dùng điều trị tăng axit uric máu khi không có triệu chứng.

 

Liều lượng và cách dùng
- Liều khuyến cáo
Đối với điều trị tăng axit uric trong máu ở bệnh nhân gút, febuxostat được khuyến cáo dùng 40mg hoặc 80mg mỗi ngày. Liều khởi đầu 40mg mỗi ngày. Đối với bệnh nhân mà không đạt được lượng axit uric trong huyết thanh ít hơn 6ml /dl sau 2 tuần dùng 40mg thì được khuyển cáo chuyển sang febuxostat 80mg.
Febuxostat không bị ảnh hưởng bởi thức ăn và các thuốc kháng axit.
- Nhóm đăc biệt
Không cẩn thiết điều chỉnh liều lượng với những bệnh nhân suy thận mức độ nhẹ đến trung binh khi dùng febuxostat. Liều khởi đầu của febuxostat là 40mg mỗi ngày. Đối với bệnh nhân mà không đạt được lượng axit uric trong huyết thanh ít hơn 6ml/dL sau 2 tuần dùng 40mg thi được khuyến cáo chuyển sang febuxostat 80mg
Không cần thiết điều chỉnh liều lượng với những bệnh nhân suy gan nhẹ tới trung bình.
- Mức độ Axit uric
Nồng độ axit uric trong huyết thanh có thể dưới 6ml/ dL sau 2 tuần bắt đầu điều trị bằng febuxostat.
- Bệnh gút: Bùng phát bệnh gút có thể xảy ra sau khi bắt đầu febuxostat do thay đổi nồng độ acid uric huyết thanh, dẫn đến sự huy động urat từ các mô. Dự phòng bùng phát này bằng cách dùng kết hợp với một loại thuốc Kháng viêm khônq steroid (NSAID) hoặc colchicin vào lúc bắt đầu febuxostat. Điều trị dự phòng có thể mang lại lợi ích cho đến sáu tháng.
Nếu bệnh gút bùng phát xảy ra trong quá trình điều trị, thì nên ngừng sử dụng febuxostat. Bùng phát bệnh gút nên được quản lý đồng thời, thích hợp cho từng bệnh nhân.

 

Chống chỉ định :

 Febuxostat được chống chỉ định cho những bệnh nhân đang được điều trị với azathioprin hoặc mercaptopuriri.
 

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Bùng phát bệnh gút
Sau thời gian đầu dùng febuxostat, sự gia tăng bệnh gút được quan sát có xảy ra. Sự tăng này là do sự giảm nồng độ axit uric huyết thanh dẫn đến sự huy động urat từ các mô.
Để ngăn chặn bùng phát bệnh gút khi febuxostat bắt đầu được dùng là điều trị dự phòng đồng thời với NSAID hay colchicin.

 

Trường hợp tim mạch
Có 1 tỷ lệ cao trường hợp huyết khối tim mạch (trường hợp tử vong tim mạch, nhồi máu cơ tim không gây tử vòng, và đột quỵ không tử vong) ở những bệnh nhân điều trị với febuxostat, không có mỗi liên quan giữa tác nhân với febuxostat khi theo dõi cac dấu hiệu và triệu chứng của nhồi máu cơ tim (MI) và đột quỵ.

 

Tăng men gan
Lượng transaminase tăng cao hơn gấp 3 lần so với giới hạn bình thường (ULN) đậ được theo dõi (AST: 2%, và ALT: 3%, trên bệnh nhân điều trị bằng febuxostat, tương ứng). Không có sự liên quan giữa liều tác dụng với lượng transaminase tăng. Đánh giá tại phòng thí nghiệm cho chức năng gan đã chỉ định, ví như, fexobustat được dùng 2 và 4 tháng bắt đầu tiếp theo và định kì sau đó.

 

Thông tin chung
Bệnh nhân nên được tư vấn về những lợi ích tiềm năng và những nguy cơ khi sử dụng febuxostat. Bệnh nhân nên được thông báo về sự tiềm ẩn của việc bùng phát bệnh gút, cao men gan và những tình huống bất lợi cho tim mạch sau khi bắt đầu điều trị bằng fexobustat
Nên cân nhắc dự phòng đồng thời với NSAID hoặc colchicin cho những cơn bùng phát gút.
Bệnh nhân nên được hướng dẫn thông báo chăm sóc sức khỏe bản thân theo chuyên môn nếu như họ phát triển phát ban, đau ngực, thở dốc hoặc các triệu chứng thẩn kinh là biểu hiện của một cơn đột quỵ. Bệnh nhân cũng nên được hướng dẫn thông báo chăm sóc sức khỏe bản thân theo chuyên môn cho bắt kì loại thuốc nào mà họ hiện tại đang uống cùng fexobustat, bao gồm cả những thuốc khống kê đơn.

Sản xuất bởi:

Precise Chemipharma Pvt. Ltd.

Tại: Gut No.215/1, 215/2, Khatvvad Phata, At Post Talegaon, Taluka Dindori, Dist. Nashik-422202, Maharashtra, India.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: