Uniferon b9

Mã sản phẩm: 1462

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

50.000₫/hộp
Uniferon B9 TRÌNH BÀY: Hộp 3 vỉ x 10 viên bao đường THÀNH PHẦN: Sắt (II) sulfat monohydrat.... 151.8mg (Tương đương với 50mg ion sắt II) Acid folic .....                            250mcg Tá dược vừa đủ 1 viên bao đường.(La...
chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
chinh-sach

Uniferon B9

TRÌNH BÀY: Hộp 3 vỉ x 10 viên bao đường

THÀNH PHẦN:

Sắt (II) sulfat monohydrat.... 151.8mg

(Tương đương với 50mg ion sắt II)

Acid folic .....                            250mcg

Tá dược vừa đủ 1 viên bao đường.(Lactose, tinh bột mỳ, Talc, Magnesi stearat, polyvinyl pyrolidon, đường kính, Eudragit E, Titandiocid, Đỏ Erythrosin, sáp carnauba)

DƯỢC LÝ HỌC:

Vai trò và nhu cầu sắt của cơ thể

Sắt không chỉ là thành phần đóng vai trò quan trọng về cấu trúc và chức năng của Hemoglobin, mà còn của myoglobin và một số enzym quan trọng trong chuyển hóa của cơ thể như: Cytochrom C, Cytochrom reductase, aconitase, Succinatdehydrogenase, α - glycerophosphatoxidase, xanthinoxidase.Ở người bình thường, nhu cầu sắt khoảng 0.5 - 1mg/ngày.Ở phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt hoặc phụ nữ có thai, nhu cầu cao hơn khoảng 1-2mg và 5-6 mg/ngày.Khi thiếu hụt sắt, cơ thể không chỉ thay đổi sự tạo máu, mà còn thay đổi chức năng của nhiều enzym quan trọng. Do vậy, bổ sung sắt là biện pháp hàng đầu để điều trị thiếu máu nhược sắc.

Vai trò và nhu cầu acid folic của cơ thể

Acid folic cần thiết cho chức năng tạo hồng cầu, giúp chuyển hóa protein, glucid và nhất là chất béo. Acid folic có vai trò quan trọng trong sự tạo ra acid nucleic - nền tảng di truyền của nhân tế bào (ribo - nucleic acid - RNA và deoxyribonucleic - DNA), cho nên nó cần thiết cho sự phân chia tế bào. Ngoài ra nó còn giúp giảm bớt tỷ lệ u nang, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm suy não (bệnh Alzheimer). Gia tăng sự sinh sữa, ngăn ngừa ký sinh trùng đường ruột và ngộ độc thực phẩm. Hàng ngày người lớn cần acid folic khoảng 180 - 200mcg, phụ nữ mang thai cần gấp đôi lượng trên.Người mẹ đang nuôi con trong 6 tháng đầu là 280mcg, và 6 tháng kế tiếp là 260mcg. Lúc cần có thai và thời kỳ đầu của thai nghén đảm bảo đủ 350 - 400mcg Acid Folic thì đứa bé sinh ra được bảo vệ an toàn tránh những khuyết tật về ống thần kinh, như chứng nứt đốt sống.Hậu quả của thiếu hụt Acid Folic là gây thiếu máu đại hồng cầu, nhưng không kèm theo tổn thương thần kinh giống như vitamin B12.

CHỈ ĐỊNH:

- Thiếu máu do sắt và Acid Folic

- Điều trị dự phòng tình trạng thiếu sắt và Acid Folic ở phụ nữ có thai, cho con bú khi thức ăn không cung cấp đủ.

- Cơ thể kém hấp thu sắt: cắt đoạn dạ dày, viêm teo niêm mạc dạ dày, viêm ruột mạn.

- Chứng xanh lướt ở thiếu nữ và phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá lượng sắt. Đặc biệt các tình trạng thiếu máu với sắt huyết thanh bình thường hoặc tăng như: thalassemic, thiếu máu kháng trị liệu, thiếu máu do suy tủy. Khi bị ung thư hoặc nghi ngờ bị ung thư.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

Thông thường uống: Người lớn 1 viên/ngày. Đợt điều trị khoảng 8- 12 tuần. Phụ nữ khi biết có thai uống 1 viên/ngày, đều đặn suốt thời gian mang thai cho đến một tháng sau đẻ. Phụ nữ từ 15 - 30 tuổi (không có thai) uống mỗi tuần uống một viên. Nên uống vào trước hoặc sau bữa ăn.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Có thể có rối loạn tiêu hóa nhẹ: lợm giọng, buồn nôn, nôn, táo bón. Phân có màu đen là tình trạng bình thường khi sử dụng thuốc này.

HẠN DÙNG: 36 tháng

NHÀ SẢN XUẤT: Công ty cổ phần Dược trung ương Mediplantex

358 Giải Phóng – Hà Nội - Việt Nam

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: