Nomigrain

Mã sản phẩm: 4440

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

180.000₫/hộp
Nomigrain Thành phần: Mỗi viên nang gelatin cứng chứa: Flunarizine……5mg Tá dược: Lactose, Starch, Tal, Dibasic calcium phosphate (Andydrous), Magnesium Stearte. Dược lý lâm sàng: NOMIGRAIN được cho là ức chế dòng calcium đi vào tế bào trong các trường hợp calcium đi vào tế bào quá nheieuf và...
chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
chinh-sach

Nomigrain

Thành phần: Mỗi viên nang gelatin cứng chứa: Flunarizine……5mg

Tá dược: Lactose, Starch, Tal, Dibasic calcium phosphate (Andydrous), Magnesium Stearte.

Dược lý lâm sàng:

NOMIGRAIN được cho là ức chế dòng calcium đi vào tế bào trong các trường hợp calcium đi vào tế bào quá nheieuf và gây tổn thương cho tế bào do quá tải calcium. Do đó thuốc được xếp vào loại chất ức chế quá tải calicum. Nomigrain cũng ức chế sự co cơ trơn do sự đi vào của calcium ngoại bào. Nomigrain làm giảm độ cứng của màng hồng cầu do quá tải calcium và cũng làm giảm tác dụng của thiếu oxy trong tế bào não. Normigrain cũng cho thấy tác dụng làm ức chế tiền đình cũng như các tính chất kháng histamine và chống co giật.

Nồng độ đỉnh trong huyết tương của Nomigrain xuất hiện 2 đến 4 giờ sau khi uống. Nomigrain được phân bố rộng rãi vào mô. Nó được chuyển hóa rộng rãi bởi sự N-dealkyl oxi hóa, hydroxy hóa nhân thơm và liên hợp glucuronic và được đào thải trong mật. Thời gian bán hủy kết thúc của Nomigrain vào khoảng 18 ngày ở người khỏe mạnh.

Chỉ định:

Nomigrain được chỉ định trong dự phòng bệnh đau nửa đầu (migrain), bệnh mạch máu ngoại vi và choáng váng. Có một vài bằng chứng rằng Nomigrain có thể cải thiện được chức năng nhận biết ở những bệnh nhân bị bệnh mạch máu não.

Chống chỉ định:

Nhạy cảm với thuốc. Bệnh nhân bị bệnh Parkinson.

Thận trọng:

Do tác dụng an thần và/hoặc buồn ngủ xảy ra ở một số bệnh nhân trong khi dùng Nomigrain, bệnh nhân nên thận trọng đối với các hoạt động mà cần sự tỉnh táo hay các đáp ứng nhanh nhẹn và chính xác chẳng hạn như vận hành máy móc hay lái xe, cho đến khi đáp ứng với thuốc đã được xác định. Flunarize được chuyển hóa ở gan, vì vậy nên thận trọng khi sử dụng flunarizine ở những bệnh nhân bị suy gan.

Sử dụng trong thai kỳ và lúc cho con bú:

Không có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm chứng tốt vê Nomigrain sử dụng trong thai kỳ và lúc nuôi con bú ở phụ nữ. Do đó, chỉ nên dùng thuốc trong những trường hợp này, khi nó chỉ là chỉ định bắt buộc.

Tác dụng ngoại ý:

Nomigrain được dung nạp tốt. Tác dụng ngoại ý chủ yếu là an thần xuất hiện ở khoảng 7% bệnh nhân. Các tác dụng ngoại ý khác xuất hiện dưới 1% bệnh nhân đã được báo cáo là nhức đầu, đau dạ dày, buồn nôn, mất ngủ, khô miệng và nổi ban. Tác dụng ngoại ý trên ngoại tháp được quy cho Normigrain đã được báo cáo trong những trường hợp hiếm và chỉ gặp ở người già. Đôi khi Normigrain làm tăng nhẹ thể trọng, thường là có tính tạm  thời.

“Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng”

Tương tác thuốc:

Bằng chứng ở những bệnh nhân bị động kinh cho thấy rằng Flunarizine không ảnh hưởng trên được động học của phenytoin, carbamazepine và valproic acid, nó làm giảm nồng độ trong huyết tương của mephenytoin. Nồng độ ở trạng thái ổn định của Nomigrain bị giảm khi sử dụng đồng thời với hai hay nhiều hơn các thuốc chống co giật. Buồn ngủ nhiều có thể xảy ra khi dùng rượu, thuốc gây ngủ hay thuốc an thần cùng lúc với Nomigrain.

Liều lượng và cách dùng:

Liều Nomigrain thay đổi trong khoảng từ 5 đến 80 mg/ngày dùng theo đường uống, nhưng hầu hết các bệnh nhân liều duy trì 10mg được khuyến cáo mỗi ngày một lần cho các chỉ định khác nhau. Để làm giảm thiểu tác dụng ngoại ý là buồn ngủ, có thể dùng thuốc vào buổi tối. Để thu được hiệu quả đầy đủ và càng nhanh càng tốt, Normigrain được cho dùng 20mg mỗi ngày một lần trong hai tuần lễ đầu, nhưng sau đó nên giảm bớt thành 10mg mỗi ngày một lần. Trẻ em cân nặng dưới 40 kg và bệnh nhân bị tác dụng ngoại ý đáng kể được khuyến cáo dùng liều 5mg mỗi ngày.

KHÔNG DÙNG QUÁ LIỀU CHỈ ĐỊNH

Quá liều

Dựa trên tác dụng dược lý học của thuốc có thể xảy ra buồn ngủ và vô cảm. Trong một vài trường hợp quá liều cấp (lên đến 600 mg dùng 1 lần) đã được báo cáo và các triệu chứng đã được quan sát bao gồm các ảnh hưởng trên hệ thần kinh trung ương như buồn ngủ, lú lẫn và các ảnh hưởng trên hẹ tim mạch như nhịp tim nhanh. Điều trị liều cấp bao gồm dùng than hoạt tính, gây nôn hoặc rửa dạ dày vầ các biện pháp điều trị hỗ trợ. Chưa biết thuốc giải độc đặc hiệu.

Trình bày:

Hộp 5 x 2 x 10 viên nang, mỗi viên chứa flunarizine hydrochloride tương đương với 5mg flunarizine.

Thuốc này có hạn dùng 36 tháng, nên bảo quản dưới 30C. Không được dùng thuốc quá hạn, thời hạn được ghi trên vỉ thuốc hay hộp thuốc.

“Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ. Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc.”

Nhà sản xuất Torrent Pharmaceuticals Ltd.,

 

Torrent House, Off Ashram Road, Ahmedabad – 380 009, INDIA 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: