Kolodium forte

Mã sản phẩm: 13442

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

10₫/hộp
Kolodium Forte Thành phần:  Hàm lượng các hoạt chất trong 1g: Terebinthinae etheroleum rectificatum: 1,6 mg, Chelidonii extractum liquidum: 22 mg (bào chế từ Chelidonium majus herba: 3,58 mg). Công dụng  Terebinthinae etheroleum rectificatum (tinh dầu nhựa thông) được sử dụng với hàm lư...
chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
chinh-sach

Kolodium Forte

Thành phần: 

Hàm lượng các hoạt chất trong 1g:

Terebinthinae etheroleum rectificatum: 1,6 mg,

Chelidonii extractum liquidum: 22 mg (bào chế từ Chelidonium majus herba: 3,58 mg).

Công dụng 

Terebinthinae etheroleum rectificatum (tinh dầu nhựa thông) được sử dụng với hàm lượng 0,16% (w/w). Tinh dầu thông làm từ nhựa thông chứa terpen pinene, camphene và limonene. Nó có tác dụng khử trùng, hỗ trợ lưu thông máu, tăng sự tái hấp thu của mô bị thay đổi bệnh lý và hỗ trợ tạo mô hạt.

Chelidonii extractum liquidum là một chiết xuất từ cây bạch khuất thái (Chelidonium majus). Nó được sử dụng với hàm lượng 2,2% (w/w). Bạch khuất thái có chứa một lượng cao ankaloids (chelidonin, chelidoxanthin). Trong y khoa, nó được sử dụng như một phương pháp để loại bỏ mụn cóc. Khi sử dụng bên ngoài, ankaloids có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm.

Sản phẩm còn chứa kolodium (một dung dịch nitrat của cellulose hòa với alcohol), axit salicylic và axit lactic. Những thành phần này đảm bảo làm rạn vỡ lớp da sừng hóa một cách nhẹ nhàng.

Các thành phần khác có nguồn gốc thực vật: tinh dầu tuyết tùng, thầu dầu. Tuyết tùng chứa một số monoterpenes (thujone, iso thujone, fenchone, sabinene và alpha-pinene) và có tác dụng bổ máu.

Chỉ định: 

Sản phẩm được sử dụng để loại bỏ mụn cóc, mụn mắt cá và da bị sừng hóa;

Chống chỉ định:

Không sử dụng với bệnh nhân quá nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. Không sử dụng cho: vùng da không có tổn thương, niêm mạc, mụn cóc ở vùng sinh dục và trực tràng, các vết bớt.

Tương tác: Các tương tác chưa được biết đến.

Tác dụng ngoài mong muốn: Trong một số ít trường hợp, các tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm bỏng rát ở vùng bôi dung dịch hoặc có thể xảy ra kích ứng khi bôi lên vùng da không có tổn thương.

Liều dùng và cách sử dụng:

– Bôi dung dịch tùy theo kích thước của khu vực da bị tổn thương, từ 1-3 giọt/lần và 02 lần mỗi ngày. Dùng thìa nhỏ gắn liền với nắp lọ để bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Khi bôi dung dịch trên một vùng da rộng thì hãy dàn đều dung dịch ra. Dung dịch sẽ khô nhanh sau khi bôi và tạo một lớp màng trắng trên bề mặt da. Nếu vùng da được bôi dung dịch có nguy cơ bị dính bẩn hoặc dễ bị vật khác quệt hết dung dịch (ví dụ như phía dưới bàn chân, …) thì nên phủ bề mặt da sau khi bôi bằng một băng keo. Việc bôi dung dịch sẽ được lặp đi lặp lại hàng ngày cho đến khi lớp da đã sừng hóa loại bỏ được hoàn toàn mà không cảm thấy đau nữa.

– Chỉ nên bôi dung dịch lên bề mặt da bị tổn thương, không bôi lên vùng da không có tổn thương. Không dùng quá liều lượng khuyến cáo ngay cả khi không thấy các hiệu ứng xuất hiện cho lần bôi đầu tiên. Thời gian hiệu ứng xuất hiệu ở mỗi người khác nhau, nhưng sẽ thấy được sau vài ngày.

– Trước khi loại bỏ lớp sừng hóa, nên ngâm vùng da tổn thương (đã được bôi Kolodium forte) trong nước muối ấm (nước muối đẳng trương) trong 5 phút.

– Lau khô, nếu lớp sừng hóa không tự bong ra thì hãy dùng giũa có bề mặt ráp để giũa đi hoặc dùng nhíp kẹp y tế làm sạch đi. Cần phải cẩn thận vì có thể lây truyền bệnh ngoài da có nguồn gốc từ virus (mụn cóc), do vậy các dụng cụ hỗ trợ cần dùng riêng cho từng bệnh nhân chứ không dùng chung. Thời gian khuyến cáo sử dụng liên tục cho một vị trí da tổn thương là không quá 10 ngày/1 đợt. Sau 5-7 ngày ngắt quãng có thể tiếp tục sử dụng lại đợt tiếp theo.

Thận trọng:

– Đối với phụ nữ thời kỳ có thai và cho con bú, chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

– Trẻ em dưới 3 tuổi không nên sử dụng hoặc phải theo chỉ định của bác sĩ. Trẻ em dưới 15 tuổi cần phải có người lớn giám sát khi sử dụng sản phẩm.

– Bệnh nhân tiểu đường cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

– Với những bệnh nhân có da nhạy cảm, cần phải thận trọng, trước tiên phải thử chấm dung dịch với liều lượng nhỏ lên một bề mặt nhỏ của da bị tổn thương trong 2-3 ngày để theo dõi, sau đó thấy an toàn thì mới được dùng tiếp.

– Không được sử dụng sản phẩm nếu bị dị ứng hoặc quá nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm.

Bảo quản:

Tránh xa tầm tay của trẻ em, giữ sản phẩm ở nguyên bao bì đóng gói ban đầu. Nắp cần đóng chặt sau khi sử dụng và lưu trữ lọ ở phương thẳng đứng. Lưu ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cảnh báo:

– Là sản phẩm dễ cháy.

– Nếu vô tình nuốt phải, hãy uống nhiều nước. Và phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

– Nếu dung dịch bị dính vào mắt, hãy rửa sạch mắt dưới vòi nước. Và sau đó cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

– Trong trường hợp không phân biệt được loại da tổn thương thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

– Trường hợp nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào xảy ra, cần báo ngay với bác sĩ điều trị.

Đóng gói:

Dung dịch được chứa trong một chai thủy tinh nhỏ, màu nâu, có nắp và thìa nhỏ gắn với nắp. Sau khi dùng hết hoặc không dùng nữa thì cần gửi lại cho nhà thuốc hoặc phải cho vào thùng tái chế phù hợp.

Nhà sản xuất:

Neofyt spol. s.r.o.; Pražská 442, 281 67 Stříbrná Skalice, Cộng Hòa Séc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: